ขนมหวานจากแฮร์รี่ พอตเตอร์กับความสนุกที่ซ่อนอยู่

เยลลี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ โดยเบอร์ตี้บอตส์เป็นชื่อแบรนด์เยลลี่ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ถือว่าฮอตฮิตมากในโลกเวทย์มนต์ แฮร์รี่ก็เคยลิ้มลองเยลลี่แบรนด์นี้ในภาค 3 นักโทษแห่งอัซคาบัน ความพิเศษของเยลลี่เบอร์นี่บอตส์ได้รับการถ่ายทอดออกมาในชีวิตจริงด้วยและถูกใช้สำหรับเป็นบทลงโทษสนุก ๆ ในกลุ่มเพื่อน

อะไรคือเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์

เยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์ หรือ Bertie Bott’s Every Flavour Beans เป็นขนมเยลลี่ที่ปั้นออกมาเป็นรูปคล้ายถั่ว บรรจุอยู่ในกล่องฝาสามเหลี่ยม ประดับด้วยการ์ตูนตัวตลก โดยเยลลี่ชนิดนี้ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ออกแบบมาให้มีทุกรส สมกับคำว่า Every Flavour คำว่าทุกรสในโลกนิยายแฟนตาซีแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็คือทุกรสจริง ๆ ครั้งหนึ่งดัมเบิลดอร์เคยบอกว่าตัวเองได้รสขี้หูด้วย

เมื่อเยลลี่เม็ดทุกรสได้ออกวางจำหน่ายในโลกมักเกิ้ล หรือโลกผู้ไร้เวทย์มนต์อย่างเรา ๆ เยลลี่ก็ยังคงคอนเซปต์ทุกรสเอาไว้ แต่ก็คงไม่ได้ทำมาจากขี้หู น้ำมูก หรืออะไรแปลก ๆ จริง เพียงแค่มีการเติมกลิ่นและเติมรสให้มีความพิลึกนิด ๆ สาวกโลกเวทย์มนต์จะได้เข้าถึงบรรยากาศเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์

เยลลี่เบอร์ตี้บอตส์มีรสอะไรบ้าง

เยลลี่ถั่วหลากสีสัน

ในที่นี้จะพูดถึงขนมเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์ที่วางจำหน่ายในชีวิตจริง เพราะในจักรวาลแฮร์รี่ยากที่จะสรุปว่ามีทั้งหมดกี่รส รู้เพียงแค่ว่ามีทุกรส ซึ่งอาจจะมีทุกรสก็ได้เพราเป็นโลกแฟนตาซี แต่สำหรับโลกจริงขนมเยลลี่นี้มีทั้งหมด 20 รส ได้แก่ รสปีศาจ, รสขี้หู, รสกล้วย, รสพริกไทยดำ, รสแอปเปิ้ลเขียว, รสอ้วก, รสสบู่, รสไส้เดือน, รสมาร์ชเมลโล, รสไข่เน่า, รสบลูเบอร์รี่, รสชินนาม่อน, รสแตงโม, รสไส้กรอก, รสสายไหม, รสดิน, รสมะนาวเชอร์เบ็ต, รสหญ้า, รสผลไม้รวม และรสเชอร์รี่

รสชาติของขนมเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์มีความหลากหลายมาก และถ้าเทียบแล้วรสชาติปกติที่หาทานได้ทั่วไปก็มีสัดส่วนค่อนข้างมาก แต่ในหนึ่งกล่องจะมีการสุ่มรสชาติเข้ามา เพราะฉะนั้นการกินเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์จึงถือเป็นการเสี่ยงดวงอย่างหนึ่ง

ความสนุกของการลิ้มรสชาติ

เยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบแฮร์รี่ พอเตอร์ และขนมนี้ก็มีความพิเศษตรงที่มีรสแปลก ๆ ที่ไม่น่ามีใครกล้าทำ ทำให้ได้รับความสนใจมาก เหมาะกับการนำไปเล่นในงานปาร์ตี้หรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน แล้วให้คนแพ้สุ่มหยิบขนมเยลลี่เม็ดทุกรสมากิน มีคนรีวิวขนมเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์มากมาย และยืนยันว่ามีรสที่เป็นพลังทำลายล้างจริง งานนี้สนุกแน่นอน

การกินขนมเยลลี่เม็ดทุกรสเบอร์ตี้บอตส์มีความลุ้นแทบจะทุกเม็ดเหมือนเล่นสล๊อตตรงไม่ผ่านเอเย่น ต้องลุ้นว่าตานี้จะได้หรือจะเสีย เอาเป็นว่าใครอยากลองชิมต้องเตรียมใจมาบ้างระดับหนึ่ง แต่ความสนุกในการกินเต็มร้อยแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *