อยากกินต้องได้กิน ของอร่อยช่วงกลางปี

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาของผลไม้ เพราะหนามรอบ ๆ ตัวของมันมีลักษณะคล้ายมงกุฎ รวมถึงรสชาติของทุเรียนที่หวานมันอร่อย ยากที่จะบรรยาย แต่ถ้าใครตกหลุมรักทุเรียนไปแล้วก็จะต้องหามากินให้ได้ ทุเรียนจะมีวางจำหน่ายมากในช่วงเดือนมิถุนายนแล้วค่อย ๆ หมดลงช่วงเดือนสิงหาคม แต่ปัญหาที่พบบ่อยคือทุเรียนตามท้องตลาดราคาแพง เลยมาลองดูร้านทุเรียนออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายร้าน ลองสั่งแล้วส่งจริง รสชาติอร่อยก็แยะเลยอยากมาบอกต่อทริคเลือกทุเรียนสักหน่อย

การเช็คว่าร้านค้าออนไลน์ส่งของจริงหรือไม่?

เพจขายทุเรียนออนไลน์มีอยู่มากมายหลายเพจ แค่เสิร์ชว่าทุเรียนหรือขายทุเรียนก็เจอ ก่อนทำการซื้อขายและโอนเงินเราเลยต้องมาเช็คความน่าเชื่อถือของเพจสักหน่อย

  • ไทม์ไลน์ของเพจ

เลื่อนดูไทม์ไลน์ในหน้าเพจเลยว่ามีการโพสต์ขายทุเรียนบ่อยแค่ไหน คนกดไลก์เยอะหรือเปล่า แล้วมีคนคอมเมนต์ไปในทิศทางไหน เพจควรต้องมีรูปตอนส่งของหรือกล่าวถึงเลขพัสดุบ้าง นอกจากนั้นถ้าเพจมีการไลฟ์สดจะยิ่งน่าเชื่อถือ เพราะอย่างน้อยผู้ซื้อได้เห็นคนขายว่ามีตัวตนจริงและมีของสำหรับไลฟ์สดจริง

  • รีวิวและการกล่าวถึง

ในหน้าเพจจะมีช่องที่เขียนว่า “รีวิว” ให้คลิกไปอ่านทุกครั้ง นอกจากจะรู้ว่าเพจส่งของจริงหรือไม่ยังช่วยให้เห็นถึงคุณภาพทุเรียนด้วย บางเพจส่งจริงแต่ทุเรียนเละทุกลูกก็ไม่ไหว ถ้าไม่เจอรีวิวให้หาคำว่า “การกล่าวถึง” จะเป็นอีกทางให้เห็นรีวิวที่มาโพสต์ในเพจโดยตรง

  • จำนวนคนกดไลก์

โดยปกติลูกค้าที่ซื้อของแล้วได้รับของหรือประทับใจในร้านค้าจะกดไลก์เอาไว้สำหรับติดตามความเคลื่อนไหว หรือรอดูโปรโมชั่นจากทางเพจ คนกดไลก์เยอะจึงมีโอกาสที่จะเป็นเพจจริง

  • การบรรยายทุเรียน

คนที่ซื้อทุเรียนบ่อยน่าจะคุ้นกับลูกทุเรียนที่ประกอบกาโฆษณาดีอยู่แล้ว และหลาย ๆ ร้านก็เหมือนกันหมด ถ้าสังเกตว่ารูปเหมือนร้านที่เคยเจอให้ระวังไว้ก่อนว่าอาจจะมีเพจใดเพจหนึ่งปลอม ส่วนคำบรรยายจะมีการอวยรสชาติทุเรียนเกินจริง หรืออาจจะมีราคาทุเรียนที่ถูกมากกว่าปกติ หรือมักจะมีการบอกว่าเคลม “รสชาติ” ทุเรียน เช่น จืดรับเคลม ซึ่งร้านค้าทั่วไปจะการันตีรสชาติไม่ได้ การยอมให้เคลมมีโอกาสที่ต้องการเพียงเอาเงินเท่านั้นและไม่ส่งของจริง จึงไม่กังวลเรื่องขาดทุน

  • ชื่อบัญชีและการตอบแชต

หากได้ชื่อบัญชีร้านค้ามาให้เอาไปเสิร์ชในกูเกิ้ลเพื่อดูว่าเป็นเลขที่บัญชีคนโกงหรือไม่ รวมถึงการตอบแชตหากดูเร่งรัดให้โอนจนเกินไป หรือมีโปรโมชั่นให้เสียเงินเยอะขึ้นให้ระวัง

นี่เป็นเพียงแนวทางคร่าว ๆ ในการดูเพจที่ขายทุเรียน ให้ดูหลายส่วนประกอบกัน แนะนำให้เอฟในไลฟ์จะมีโอกาสได้ของสูงกว่า

เลือกแหล่งซื้อทุเรียนที่น่าเชื่อถือ

ทำยังไงให้ได้ทุเรียนราคาถูก?

การซื้อทุเรียนราคาถูกทำได้ไม่ยากเลย แต่อาจจะต้องรอเวลาขนส่งสักหน่อย เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยออกไปไหนหรือบริเวณที่อยู่ไม่มีร้านทุเรียนขาย สามารถซื้อทุเรียนถูกตามเพจได้ดังนี้

  • ซื้อผ่านไลฟ์ราคาจะถูกกว่าและมักจะมีโปรโมชั่นด้วย
  • หาร้านที่ค่าส่งราคาย่อมเยาว์หรือส่งฟรี
  • ถามราคาทุเรียนก่อนเอฟทุกครั้ง
  • ซื้อหลาย ๆ ลูกแล้วเอามาหารกันจะถูกกว่า

ช่วงที่ยังมีทุเรียนก็กินไปโดยไม่สนใจน้ำหนัก เอาไว้หมดฤดูทุเรียนก็ลด ถึงจะดูอวบอิ่มขึ้นอีกนิดก็ยังสวยอยู่ ถ้ามีทุเรียนส่วนตัวที่บ้านก็คงดี แต่ปลูกทุเรียนไม่ง่ายเหมือนปลูกผมที่หมอทำแปบเดียวผมก็งอกดกดำ แต่ปลูกทุเรียนใช้เวลาหลายปีกว่าจะได้กิน เลยจบลงที่ซื้อกินต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *